Kịch bản “trong mơ” để Nữ Việt Nam đi tiếp tại World Cup 2023

“Đội tuyển nữ Việt Nam chưa hết hy vọng tiến xa tại World Cup 2023, nếu như họ có thể tích lũy ít nhất 4 điểm trong các trận đấu sắp tới với Bồ Đào Nha và Hà Lan. Mặc dù đã chịu thất bại 0-3 trong trận ra quân gặp Mỹ – đội tuyển đứng đầu thế giới 6 năm liền và là nhà đương kim vô địch World Cup, tại Eden Park, New Zealand vào ngày 22/7, nhưng nỗ lực của các cô gái Việt Nam đã được cổ động viên ca ngợi như ‘một thất bại đáng tự hào’

Bảng xếp hạng Fifa các đội tuyển nữ tham dự tại VCK World Cup 2023

VÀO VUI123 WORLD CUP NỮ

Chính nhờ vào sự cố gắng không mệt mỏi này, đội tuyển nữ Việt Nam đã được VFF trao thưởng nóng 800 triệu đồng để ghi nhận sự cống hiến của họ trong trận đấu với Mỹ, theo VTC News. Còn một ủy viên ban chấp hành VFF đã thưởng riêng cho đội tuyển 100 triệu đồng.

Để tiếp tục giành quyền đi tiếp, đội tuyển nữ Việt Nam cần phải thu về ít nhất 4 điểm khi đối đầu với hai đội tuyển Bồ Đào Nha và Hà Lan. Điều này không phải là bất khả thi nếu nhìn vào lịch sử World Cup, khi Tây Ban Nha và Nhật Bản đã tiến vào vòng 1/8 với chỉ 4 điểm tại World Cup 2019.

Để thực hiện được mục tiêu này, đội tuyển nữ Việt Nam cần phải chiến thắng trước Bồ Đào Nha trong trận đấu tiếp theo để giành 3 điểm. Bồ Đào Nha, dù không mạnh như Mỹ hay Hà Lan, nhưng vẫn sở hữu nhiều ưu thế khi xếp hạng 21 thế giới, vượt trội trước Việt Nam trên nhiều khía cạnh.

Tuy nhiên, với sự trở lại của những cầu thủ quan trọng như Thanh Nhã, Dương Thị Vân, Hải Yến, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có đội hình mạnh nhất. Huỳnh Như, người đội trưởng đã từng chơi ở Bồ Đào Nha, sẽ đem đến sự hiểu biết và kinh nghiệm giúp các cô gái Việt Nam tự tin hơn trong trận đấu. Với mục tiêu chiến thắng, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ tiếp tục nuôi hy vọng đi tiếp.

Theo lịch, ngày 1/8, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối mặt với Hà Lan trong trận cuối cùng vòng bảng. Đây là trận đấu mà các cầu thủ của HLV Mai Đức Chung cần kiểm soát tỷ số, giữ vững lưới và cố gắng không để thua nhiều bàn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.