Bảng xếp hạng Fifa của 32 đội tuyển dự World Cup Nữ 2023

Tin Vui123 gửi đến bạn thông tin Bảng xếp hạng FIFA của 32 đội tuyển dự World Cup nữ 2023 . Nhà đương kim vô địch Mỹ đang là đội bóng số 1 trên bảng xếp hạng FIFA, vị trí mà họ đã giữ vững kể từ năm 2017 tới nay. Trong khi đó đội có thứ hạng kém nhất là đại diện châu Phi Zambia, thứ 77.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tỷ lệ cược hấp dẫn, Vui123 mang đến những cơ hội đặt cược tốt nhất cho người chơi muốn thử vận may và dự đoán kết quả các trận đấu World Cup bóng đá nữ. Vui123 sẽ mang lại trải nghiệm cá cược tiện lợi, giao diện thân thiện và hàng ngàn tùy chọn cược, Vui123 là môi trường lý tưởng để người chơi thỏa sức hưởng thụ và truyền cảm hứng từ những trận cầu đỉnh cao của World Cup bóng đá nữ.

VUI123 WORLD CUP NỮ

Có phải cứ đứng đầu bảng xếp hạng FIFA nữ là vô địch World Cup?

Tại 4 kỳ World Cup sau khi bảng xếp hạng FIFA được công bố lần đầu năm 2003 đã chứng kiến đội đứng đầu bảng— Mỹ (trong cả 4 lần) — không thể vô địch giải đấu, lần lượt bị loại bởi Đức và sau đó là Brazil ở bán kết.

Họ lọt vào trận chung kết năm 2011 nhưng bị Nhật Bản đánh bại một cách gây sốc ở loạt sút luân lưu.

Mỹ cuối cùng đã vô địch World Cup vào năm 2015, nhưng họ đã làm được điều này khi đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng FIFA. Lúc này Đức đang đứng đầu bảng và trùng hợp thay chính Mỹ là đội đánh bại Đức ở bán kết.

Kỳ World Cup đầu tiên mà đội đứng đầu BXH FIFA vô địch giải đấu là vào năm 2019 khi tuyển Mỹ lội ngược dòng, đánh bại Hà Lan 2-0 trong trận chung kết

Chi tiết về vị trí xếp hạng FIFA của các đội tuyển tại vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Bảng xếp hạng FIFA nữ được tính thế nào?

Để được xếp hạng, một đội phải chơi ít nhất năm trận và có một trận trong vòng 18 tháng gần nhất.

Theo FIFA các đội được “xếp hạng theo một giá trị là thước đo sức mạnh thực tế của họ”, có nghĩa là các đội nhỏ hơn sẽ không bị ảnh hưởng bất lợi bởi những trận thua nặng nề trước các đội mạnh hơn nhiều, trong khi các đội mạnh hơn sẽ giành được ít điểm bằng các chiến thắng đậm trước các đội yếu.

Các tiêu chí quan trọng quyết định số điểm mà một đội nhận được là kết quả của trận đấu, trận đấu diễn ra trên sân nhà, sân khách hay trên sân trung lập, tầm quan trọng của trận đấu và sự khác biệt về thứ hạng giữa hai bên

Công thức được FIFA sử dụng để xác định số điểm mà một đội nhận được trong mỗi trận đấu là: P Before [số điểm trước trận đấu] + K [‘tầm quan trọng’ của trận đấu] * (R Thực tế [kết quả thực tế] – R Dự kiến [kết quả mong đợi] ).

Con số kết quả ‘thực tế’ tính đến số bàn thắng mà một đội thắng hoặc thua và số bàn thắng mà đội thua ghi được, trong khi kết quả ‘dự kiến’ tính đến tỷ lệ phần trăm cơ hội mà một đội giành chiến thắng trong trận đấu trước khi nó bắt đầu.

Bạn có thể tìm thấy các quy tắc và tiêu chí đầy đủ về cách phân bổ điểm tại đây.

Tại sao bảng xếp hạng FIFA lại quan trọng ở mỗi kỳ World Cup?

Bảng xếp hạng FIFA thế giới có ý nghĩa quan trọng tại World Cup vì chúng là yếu tố giúp chia bảng khi bốc thăm.

Tất cả 32 đội được chia thành 4 nhóm, với hai quốc gia chủ nhà và tám đội có thứ hạng cao nhất sẽ vào nhóm một, và các đội còn lại được chia vào ba nhóm còn lại dựa trên thứ hạng, với các đội xếp hạng cao hơn sẽ ở nhóm hai, và các đội có thứ hạng thấp nhất nằm trong nhóm bốn.

Do đó, về lý thuyết, các đội có thứ hạng cao nhất sẽ được lợi bằng cách đối đầu với các đội ‘yếu hơn’ ở vòng bảng, trong khi các đội xếp hạng thấp hơn sẽ buộc phải đối mặt với ít nhất một — và có thể nhiều hơn — quốc gia top 10 trong bảng của họ.

Tuy nhiên, thứ hạng có thể thay đổi đáng kể giữa thời điểm bốc thăm và giải đấu, nghĩa là các đội trong cùng một bảng có thể đồng đều hơn về thứ hạng vào thời điểm các trận đấu bắt đầu.

Bảng xếp hạng FIFA được cập nhật khi nào?

Bảng xếp hạng FIFA nữ chỉ được cập nhật bốn lần mỗi năm.

Cho đến nay vào năm 2023 đã có một lần cập nhật, diễn ra vào ngày 9 tháng 6 và lần cập nhật tiếp theo diễn ra chỉ vài ngày sau khi World Cup kết thúc vào ngày 25 tháng 8, đảm bảo sẽ có những thay đổi lớn dựa trên đội nào thể hiện tốt và không tốt tại World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.