Thông tin cơ bản Cúp Liên Đoàn Anh – League Cup – Carabao Cup 2023

Cúp Liên Đoàn Anh League Cup hay Carabao Cup 2023

League Cup là giải đấu cúp bóng đá hàng năm của Anh, mà các đội bóng chuyên nghiệp tham gia. Giải đấu này được tổ chức bởi Hiệp hội bóng đá Anh (FA) và là một trong những giải đấu quan trọng nhất tại Anh. League Cup được tổ chức từ năm 1960 và có thể coi là giải đấu cúp bóng đá đầu tiên được tổ chức ở Anh. Giải đấu này có sự tham gia của các đội bóng chuyên nghiệp từ Ngoại hạng Anh đến các giải hạng dưới.

CƯỢC LEAGUE CUP TẠI VUI123

Thời điểm hiện tại bên cạnh tên gọi League Cup, EFL Cup hay Cúp Liên đoàn Anh, giải đấu còn thường giới mộ điệu nhắc đến với cái tên Carabao Cup. Các trận đấu trong khuôn khổ League Cup thường diễn ra giữa tuần và trận chung kết thường được tổ chức vào khoảng cuối tháng 2, trước trận chung kết FA Cup và thời điểm kết thúc mùa giải.

League Cup được chia thành 7 vòng đấu, chỉ riêng vòng đấu ở bán kết là diễn ra 2 lượt trận đi và về. Với TOP 6 đội dẫn đầu tại Giải Ngoại hạng Anh mùa trước hay đội giành được vé tham dự các cúp châu Âu họ sẽ được đặc cách tham dự giải đấu League Cup bắt đầu từ vòng 3. Các đội còn lại ở giải Ngoại hạng Anh bắt đầu thi đấu ở vòng hai, trong khi các đội khác ở cấp độ EFL bắt đầu thi đấu ở vòng một.

Các đội được bốc thăm trước trong 5 vòng đấu đầu tiên sẽ thi đấu trên sân nhà. Từ vòng bán kết trở đi, đội xếp trước sẽ đá lượt đi trên sân nhà và lượt về trên sân khách. Trận chung kết sẽ được tổ chức tại một địa điểm trung lập, thường là Sân vận động Wembley, điều này tùy thuộc theo quyết định của ban tổ chức.

Theo thống kê, đội Manchester United là đội vô địch League Cup nhiều nhất tại Anh với 8 lần vô địch. Trong khi đó, đội Liverpool và Manchester City đứng thứ hai với 8 lần vô địch. Các đội bóng khác như Aston Villa, Chelsea và Tottenham cũng đều là những đội bóng đã giành được nhiều danh hiệu League Cup.

Tại sao giải đấu Cúp Liên Đoàn Anh được gọi là Carabao Cup?

Theo đó, kể từ thời điểm năm 1981, League Cup đã trải qua hơn 4 thập kỷ phát triển với rất nhiều các nhà tài trợ khác nhau. Giải đấu cũng vì thế cũng sẽ được gọi tên theo các nhà tài trợ này. Thời điểm hiện tại, Carabao (nhà sản xuất nước tăng lực của Thái Lan) là đơn vị tài trợ độc quyền của giải đấu kể từ mùa giải 2017 và hợp đồng sẽ tiếp tục như vậy cho đến năm 2024.

Thỏa thuận tài trợ hiện tại dự kiến sẽ trị giá khoảng 57 triệu đô la khi nó đã được gia hạn thêm hai năm nữa vào năm 2021.

Giải đấu trước đây được gọi là EFL Cup (2016/17, mùa giải chưa tìm được nhà tài trợ), Capital One Cup (2012/13 đến 2015/16), Carling Cup (từ 2003/04 đến 2011/12), Worthington Cup ( được tài trợ bởi Worthington từ 1998/99 đến 2002/03), Cúp Coca-Cola (1992/93 đến 1997/98) và Carabao Cup (2017/18 đến nay).

Ngoài ra còn có tên của các nhà tài trợ đầu tiên là Littlewoods Challenge Cup và Milk Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.