Lí do Liverpool vào top 4 cũng không giành vé C1

Soi kèo Liverpool vs Chelsea 21-1-2023 3

Vì MU và Chelsea, Liverpool vào top 4 cũng lỡ hẹn Champions League?

Hiện cuộc đua Top 4 đang vô cùng gay cấn khi cả MU, Newcastle, Tottenham, Liverpool, Brentford và Brighton đều có cơ hội cạnh tranh cho 2 suất còn lại, nối tiếp 2 đội dẫn đầu đã tách tốp là Arsenal và Man City.

Thực tế thì đội đang đứng thứ 10 – Chelsea, vẫn còn cơ hội trên lý thuyết. Tuy nhiên, khoảng cách 11 điểm với Top 4 khiến chỉ những người rất mơ mộng mới dám tin vào cơ hội lật kèo của The Blues. Tuy nhiên, thầy trò Potter vẫn còn một con đường khác để dự Champions League mùa sau mà không phải thông qua vị trí ở Ngoại hạng Anh.

Soi kèo Liverpool vs Chelsea 21-1-2023 3

Nếu vô địch Champions League, Chelsea sẽ đường hoàng giành vé tham dự đấu trường này vào mùa sau. Hiện The Blues đã lọt tới tứ kết với đối thủ chờ sẵn là Real Madrid.

Ngoài ra, trong số những CLB đã nêu bên trên thì MU cũng đang tham dự cúp châu Âu. Giống như Chelsea, nếu thầy trò Ten Hag vô địch Europa League, họ cũng nghiễm nhiên có một suất dự Champions League mùa sau.

Từ đây xảy ra một kịch bản từng xuất hiện trong quá khứ. Nếu MU và Chelsea đều kết thúc mùa giải bên ngoài Top 4 thì đội đứng thứ 4 sẽ chịu thiệt. UEFA quy định mỗi quốc gia chỉ được tối đa 5 suất dự Champions League. Như vậy thì MU, Chelsea và 3 đội đầu bảng sẽ giành vé. Khi đấy, kể cả khi Liverpool hay Tottenham có cố hết sức để chen chân vào Top 4 thì cũng công cốc.

Đương nhiên thì mọi chuyện đều là trên lý thuyết thôi. Còn ở thực tế, nguy cơ MU bật khỏi Top 4 là rất nhỏ. Ngược lại, cơ hội vào Top 4 của Liverpool cũng thế. Hiện The Reds mới giành được 42 điểm, kém Tottenham 7 điểm và thi đấu ít hơn 2 trận. Hãy cùng Vui123 đón chờ những trận đấu vòng sắp tới của Ngoại Hạng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.