Esports Việt Nam đặt mục tiêu Top 3 tại SEA Games 32

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 16/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này.

Ở kỳ SEA Games 32, đoàn Esports Việt Nam sẽ tranh tài ở 7 nội dung có cơ hội cạnh tranh huy chương cao, trong đó có 3 nội dung đã đem về HCV cho nước chủ nhà của SEA Games 31.

Tiếp nối thành công ở SEA Games 31, Esports sẽ tiếp tục là bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia vào năm 2023. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp Thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức.

VUI123 ESPORT

Ngày 09/02/2023, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã công bố đoàn Esports Việt Nam sẽ tham gia 5 bộ môn với 7 nội dung tại SEA Games 32, cụ thể như sau:

– Đột kích (Crossfire): Đồng đội

– PUBG Mobile: Cá nhân

– PUBG Mobile: Đồng đội

– Mobile Legend: Bang Bang: Đồng đội nam

– Mobile Legend: Bang Bang: Đồng đội nữ

– Liên minh Huyền Thoại: Tốc Chiến: Đồng đội.

– VALORANT: Đồng đội.

Nhận xét sự hiện diện của Thể thao điện tử Việt Nam tại kỳ Đại hội năm nay, ông Đỗ Việt Hùng, Tổng thư ký VIRSA, cho biết các nội dung được chọn đều đã và đang có hoạt động phong trào phổ biến, có giải chuyên nghiệp trong nước và tham gia thi đấu quốc tế.

“Dựa trên cơ sở đánh giá và cập nhật tương quan lực lượng của các quốc gia Đông Nam Á trong thời gian gần đây, Thể thao điện tử Việt Nam sẽ nỗ lực cao nhất cho mục tiêu nằm trong top 3 toàn đoàn và có những nội dung kỳ vọng huy chương vàng”, đại diện của VIRESA nói.

Hiện tại, để chuẩn bị cho SEA Games 32, VIRESA và các nhà phát hành trong nước đang phối hợp để tuyển chọn và thành lập đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia của các bộ môn tương ứng. Toàn bộ Vòng tuyển chọn quốc gia các bộ môn sẽ được triển khai trong tháng 02/2023 và sẽ dựa trên cơ sở lựa chọn từ giải đấu cấp độ chuyên nghiệp cao nhất trong nước.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.