CK Bóng Đá SEA Games 32 : Trận đấu nhiều thẻ kỉ lục

Trận chung kết SEA Games 2023 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia đã diễn ra trong hỗn loạn, khi trọng tài đã rút tới 11 thẻ vàng, 7 thẻ đỏ dành cho cả hai bên. Đây có thể xem là cột mốc đáng quên của môn bóng đá nam đại hội Đông Nam Á. Con số này còn lớn hơn cả kỷ lục World Cup.

Trong lịch sử SEA Games, đây là lần đầu tiên tại trận chung kết bộ môn bóng đá nam, trọng tài phải rút tới 11 thẻ vàng, 7 thẻ đỏ (trong đó có 4 thẻ vàng gián tiếp) dành cho cầu thủ và ban huấn luyện của hai đội, U22 Thái Lan và U22 Indonesia, về những hành vi bạo lực của mình. Những thẻ phạt này gồm cả những tình huống phạm lỗi cho tới cả màn ẩu đả liên tiếp ở cuối hiệp 2 và đầu hiệp phụ đầu tiên giữa đôi bên.

TIN HOT VUI123

Cũng không nhiều trận chung kết ở cấp độ các quốc gia hay đại hội thể thao chứng kiến số thẻ phạt nhiều như vậy. Còn nhớ ở trận đấu giữa Hà Lan và Argentina tại tứ kết World Cup 2022, đã có tổng cộng 19 thẻ phạt được rút ra – một kỷ lục của giải đấu.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn chính là lúc U22 Thái Lan có bàn gỡ hòa 2-2 ở phút bù giờ cuối hiệp 2. Nhưng ngay sau đó, U22 Thái Lan lại bị thủng lưới đầu hiệp phụ thứ 1. Trong hai tình huống đó, ẩu đả giữa đôi bên đã xảy ra.

Trong vụ ẩu đả đó, trưởng đoàn Sumardji của U22 Indonesia đã trở thành nạn nhân. Chia sẻ với truyền thông Indonesia tối 16/5, sau trận thắng 5-2 của U22 Indonesia trước Thái Lan tại chung kết SEA Games 2023, ông nói: “Thực ra, tôi cố gắng can ngăn mọi người nhưng chính tôi lại là người bị đánh. May mắn, tôi không gặp chấn thương gì nghiêm trọng. Đó chỉ là một phần của vụ xô xát”

Theo Antaranews, ông Sumardji đã bị chảy máu môi trong vụ xô xát. Trưởng đoàn Sumardji cho biết, ông đã gửi lời xin lỗi tới ban huấn luyện của U22 Thái Lan về vụ việc trên. Bola thậm chí đã đăng hình ảnh ông Sumardji bị tấn công và khoảnh khắc vị trưởng đoàn này sắp té ngã ra sân.

CNN Indonesia mô tả, trong lúc giằng co, ông Sumardji đã bị một thành viên ban huấn luyện U22 Thái Lan đẩy ngã xuống sân. Trưởng đoàn U22 Indonesia sau đó được hai thành viên ban huấn luyện dìu về chỗ ngồi.

Trong khi đó, các tờ báo Thái Lan đều tỏ ra choáng váng. Matichon nhấn mạnh vào cơn mưa thẻ phạt ở chung kết SEA Games 2023: “Không thể đếm được số thẻ đỏ. U22 Thái Lan thua 2-5 trước Indonesia”. Matichon đưa ra một thống kê đáng buồn: “Voi chiến” không thể đoạt HCV ở ba kỳ SEA Games liên tiếp sau lần đăng quang hồi năm 2017.

Siam Sport đăng tải bài viết với dòng tít: “Thái Lan để vuột HCV. U22 Indonesia thắng ở hiệp phụ trong trận đấu tràn ngập thẻ đỏ”.

“Cả hai đội đều chơi hết mình, với nhiều tình huống xô xát trong trận. U22 Thái Lan kết thúc trận đấu với 7 người sau khi nhận 3 thẻ đỏ và một cầu thủ bị chấn thương. Trong khi đó, U22 Indonesia còn 10 người trên sân. Bên ngoài sân, không khí cũng rất nóng khi cả các trợ lý cũng dính thẻ đỏ”, Siam Sport viết.

Thống kê chi tiết từng thời điểm thẻ phạt được rút ra trong trận chung kết SEA Games 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.