World Cup Nữ 2023 : Thông tin , Thể thức, Tiền Thưởng

Tin Vui123 – World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7/2023 đến 20/8/2023. Đây là lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức đồng thời ở hai quốc gia.

Nơi tổ chức thi đấu

Theo thông tin Vui123 Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 10 sân vận động ở 9 thành phố thuộc Australia và New Zealand. Sydney (Australia) là thành phố duy nhất với 2 sân vận động góp mặt bao gồm sân bóng đá Sydney và sân vận động Australia nơi sẽ tổ chức trận chung kết. Theo lịch trình, các cô gái sẽ thi đấu tại các thành phố Melbourne, Brisbane, Adelaide và Perth (Australia) cùng Auckland, Wellington, Dunedin và Hamilton (New Zealand).

VUI123 KÈO WORLD CUP NỮ

Những đội tham dự giải

Đại diện của châu Á gồm có Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc và Việt Nam.

Tại châu Phi có các đội Morocco, Nigeria, Nam Phi và Zambia. Những quốc gia đại diện Nam Mỹ là Argentina, Brazil và Colombia. Khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe có các đội tuyển Canada, Costa Rica, Haiti, Jamaica, Panama và Mỹ.

Từ Liên đoàn Bóng đá châu Đại Dương là New Zealand. Châu Âu gồm Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, CH Ireland, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Thể thức thi đấu World Cup nữ 2023 có gì mới?

Tại mùa bóng World Cup 2023 nữ sắp tới được xem là giải đấu đặc biệt khi có hai nước chủ nhà cùng tổ chức và tăng số lượng đội bóng tham dự. Ngoài ra, thể thức chia bảng và chia điểm được tính như sau:

Chia bảng : 32 đội tuyển quốc gia được chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng có 4 đội từ bảng A đến H. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn để tính điểm. Chọn 2 đội đứng đầu bảng sẽ lọt vòng loại trực tiếp.

Cách tính điểm : Điểm thu trong tất cả trận đấu vòng bảng là: thắng 3 điểm – hòa 1 điểm và thua 0 điểm

Trong trưởng hợp các đội có điểm số bằng nhau thì sẽ tính dựa trên các tiêu chí lần lượt như sau: hiệu số bàn thắng/bàn thua, số bàn thắng ghi được, thành tích đối đầu, bàn thắng ghi trước đội cạnh tranh trực tiếp, fair-play và bốc thăm.

Điểm kỷ luật trong tất cả các trận đấu vòng bảng (chỉ có thể áp dụng một điểm trừ cho một người chơi trong một trận đấu duy nhất). Cụ thể:

−1 điểm nếu có thẻ vàng;
−3 điểm nếu có thẻ đỏ gián tiếp (thẻ vàng thứ hai);
−4 điểm nếu có thẻ đỏ trực tiếp;
−5 điểm nếu có thẻ vàng và thẻ đỏ trực tiếp) ;

Những nhà cựu vô địch

Mỹ đang là đội thành công nhất khi từng 4 lần giành ngôi vô địch và lần gần đây nhất là vào năm 2019. Đội tuyển Đức từng giành cúp 2 lần vào năm 2007 và 2011. Trong khi đó, Na Uy và Nhật Bản đều từng chiến thắng một lần.

Tổng giải thưởng

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino tuyên bố rằng tổng giải thưởng của World Cup nữ năm nay có trị giá 110 triệu USD, tăng so với 30 triệu USD của lần tổ chức trước. Tuy nhiên, con số này vẫn khiêm tốn so với mức 440 triệu USD của World Cup nam năm 2022.

Cơ hội nào cho ĐT Việt Nam tại WC nữ 2023?

Bảng E tại VCK World Cup 2023 nữ năm nay với sự góp mặt của những “chiến thần” như Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha và ĐT Việt Nam. Với đội tuyển Mỹ, họ từng dành vô địch thế giới 4 lần, Hà Lan là đội đương kim á quân theo bảng xếp hạng Fifa. Còn Bồ Đào Nha là đội thắng vòng play-off và đây cũng là đội mạnh.

Chính vì vậy, cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam tiến sâu vào vòng sau là không cao, thậm chí là thử thách lớn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các cô gái có cơ hội cọ sát vô cùng quý tại đấu trường lớn nhất thế giới.

Với những thông tin được chia sẻ về World Cup nữ 2023 được tổ chức ở đâu? Diễn ra khi nào? Chúc các bạn có thể nắm thông tin để cổ vũ cho các cô gái đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng E sắp tới tại kỳ World Cup 2023 nữ. Thường xuyên truy cập vào choivui123.net để đón xem các tin tức WC nữ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.