THỂ THAO VIỆT NAM THỐNG TRỊ SEA GAME 32

Vui123 sea game

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 17-5 tại Campuchia với năm địa điểm thi đấu: Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep. Đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai tổ chức SEA Games. Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành hơn 100 HCV và đứng trong top 3 SEA Games 32 tại Campuchia. Mục tiêu này chỉ bằng một nửa so với số HCV đã giành được tại SEA Games 31 trên sân nhà năm 2022.

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 32 với 1003 thành viên trong đó có tới hơn 700 vận động viên tranh tài ở 44 trong tổng số 48 môn và phân môn tại đại hội năm nay. Trong đó niềm hy vọng của chúng ta đặt nhiều vào các môn thể thao Olympic như Điền kinh, Vật hay các môn Võ cùng với đó là Bóng đá với việc bảo vệ 2 tấm HCV của cả nam và nữ. Mời bạn cùng choivui123.net điểm qua một vài gương mặt nổi bật, nhưng hy vọng vàng tại Sea Game 32 của thể thao Việt Nam sắp tới Vui123 sea game

THỂ THAO VIỆT NAM THỐNG TRỊ SEA GAME 32

XEM VUI – THẮNG LỚN – QUÀ XỊN 

HOÀN TRẢ THỂ THAO 2% LÊN ĐẾN 6,800 TRIỆU VNĐ

VUI123 CƯỢC SEA Games

Điền kinh : Tại SEA Games 31 trên sân nhà, điền kinh mang về số lượng huy chương nhiều nhất cho đoàn thể thao Việt Nam với tổng 44 huy chương, trong đó có 22 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 8 huy chương đồng. Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 diễn ra tại Campuchia, điền kinh Việt Nam được kì vọng sẽ tiếp tục duy trì vị trí số 1 khu vực, đồng thời hướng đến mục tiêu giành từ 14-18 huy chương vàng.

Ở kì SEA Games này, điền kinh Việt Nam không có sự phục vục của một số trụ cột như Đinh Thị Bích, Nguyễn Văn Lai, Quách Thị Lan, Lương Minh Sang, Lò Thị Hoàng,… Dù vậy, những Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Nguyễn Tiến Trọng, Nguyễn Thị Huyền,… cùng nhiều gương mặt trẻ triển vọng hứa hẹn sẽ mang đến một mùa SEA Games “bội thu” huy chương.

Vật : Trong nhiều kì Đại hội vừa qua, vật luôn là môn thế thao thế mạnh của Việt Nam. Cách đây 1 năm, đội tuyển vật Việt Nam giành được 17 huy chương vàng và 1 huy chương bạc tại SEA Games 31 trên sân nhà.

Tuy nhiên, đến SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia, đội tuyển vật lại đối diện với nhiều thử thách về lực lượng lẫn chuyên môn. Trong đó, việc chủ nhà Campuchia giới hạn đăng kí các nội dung thi đấu (chỉ được tranh tài 6/10 hạng cân) khiến mục tiêu huy chương buộc phải điều chỉnh. Theo đó, đội tuyển vật Việt Nam đặt mục tiêu khá khiêm tốn, giành từ 9-12 huy chương vàng tại SEA Games 32. Song, nếu hoàn thành chỉ tiêu đề ra, đây sẽ là bộ môn đóng góp thành tích lớn cho thể thao Việt Nam.

Vui123 sea game

Bơi : Đội tuyển bơi Việt Nam không có nhiều biến động về nhân sự. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Phạm Thanh Bảo hay Trần Hưng Nguyên, đội hình còn có sự góp mặt của các nhân tố trẻ tiềm năng như Nguyễn Quang Thuấn, Nguyễn Thuý Hiền, Lê Quỳnh Như.

Ở kì SEA Games trước, tuyển bơi Việt Nam giành được 11 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Trong đó, thành tích nổi bật có thể kể đến là 2 huy chương vàng nội dung 4x200m tự do và 4x100m tự do nam khi soán ngôi Singapore. Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32, đội tuyển bơi Việt Nam có 8 kình ngư tham gia khoá tập huấn tại Hungary là Huy Hoàng, Thanh Bảo, Hưng Nguyên, Kim Sơn,… Đây cũng là những vận động viên trọng điểm hướng tới ASIAD 19.

Trước mắt, mục tiêu của Huy Hoàng và các đồng đội là giữ vững vị trí thứ 2 và cố gắng giành được nhiều huy chương vàng nhất có thể tại kì Đại hội sắp tới.

Thể dục dụng cụ : Thành tích ấn tượng tại SEA Games 31 (7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 8 huy chương đồng) là tiền đề để thể dục dụng cụ Việt Nam tiếp tục kì vọng về một kì Đại hội thành công trên đất Campuchia. Tuy nhiên, so với kì SEA Games trước, năm nay đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đối diện với nhiều thách thức hơn, liên quan đến việc phân chia lực lượng tham dự các giải đấu khác nhau (đội hình, điểm rơi phong độ,…) cũng như việc luật thi đấu có sự thay đổi.

Theo Vui123 sea game , tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam phấn đấu giành 2-3 huy chương vàng. Đây có thể xem là mục tiêu khá khiêm tốn của bộ môn ở kì Đại hội năm nay. Dù vậy, với tài năng và sự quyết tâm, những Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùn, Nguyễn Văn Khánh Phong,… hứa hẹn sẽ thi đấu bùng nổ tại SEA Games 32.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.