Danh sách các đội bóng lên – xuống hạng Serie A mùa giải 2023/2024

Danh sách các đội bóng lên – xuống hạng Serie A mùa giải 2023/2024 chính xác nhất được  https://choivui123.net/ cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

 

VUI123 KÈO SERIE A

Serie A mùa giải 2022-2023 đã xác định được 2 đội bóng phải xuống hạng là Sampdoria và Cremonese từ nhiều vòng đấu trước khi kết thúc.

Sampdoria đã kết thúc 11 năm liên tiếp chơi ở Serie A sau khi kết thúc chiến dịch với tư cách đội cuối bảng, chỉ thắng vỏn vẹn 3 trận và để thua tới 24 lần. Đây là kết cục không ngạc nhiên bởi ngay từ mùa giải trước họ từng suýt xuống hạng.

Cremonese sau đó cũng theo bước trở lại Serie B ngay trong mùa giải đầu tiên chơi ở hạng đấu cao nhất. Đội bóng này từng khởi sắc trong tháng 4 và đầu tháng 5 để loé lên hy vọng thoát hiểm (giành 11 điểm/6 trận) nhưng cuối cùng không thể trụ nổi trong cuộc đua khắc nghiệt.

Suất xuống hạng cuối cùng sẽ được quyết định ở vòng 38 khi Verona và Spezia cùng có 31 điểm nhưng đội thứ hai có ưu thế nhờ hơn về thành tích đối đầu. Spezia phải làm khách Roma, còn Verona chơi trên sân Milan.

Ở cuộc chiến lên hạng, Frosinone không chỉ giành suất trực tiếp lên hạng mà còn vô địch Serie B. Đội bóng do nhà vô địch thế giới 2006 Fabio Grosso dẫn dắt giành tới 80 điểm, có hàng thủ và hàng tấn công tốt nhất giải, có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất.

Cũng giành vé lên hạng trực tiếp là Genoa, đội trở lại Serie A sau đúng một mùa giải. Đáng chú ý, đội bóng thành Genova cũng được dẫn dắt bởi một nhà vô địch thế giới khác là Alberto Gilardino.

Suất lên hạng cuối cùng sẽ là cuộc chiến play-off giữa 4 đội Cagliari, Parma, Bari, Sudtirol.

Danh sách các đội xuống hạng: Sampdoria, Cremonese

Danh sách các đội lên hạng: Frosinone, Genoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.